Tủ bếp chữ I là gì? Ưu nhược điểm và 4 điều cần quan tâm  

Tủ bếp chữ I là gì? Ưu nhược điểm của kiểu tủ bếp này là gì? Tủ bếp chữ I phù hợp cho những căn bếp nào? Đây chính là những mối quan tâm hàng đầu khi các khách hàng tìm đến đơn vị thi công và thiết kế Nhà Bếp Xinh. Trên thực tế, những cách bố trí nhà bếp khác nhau phù hợp với những cá tính riêng cùng những không gian khác nhau.

Một số người thích có đảo bếp trong một không gian nhỏ, người khác lại thích nhà bếp có một bức tường nhưng để lại một lượng lớn không gian không được sử dụng. Để thiết kế tủ bếp chữ I cho một nhà bếp có kích thước phù hợp, điều quan trọng là phải chọn cách bố trí chính xác.

Nói đến thiết kế phòng bếp thì tủ bếp được coi là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến sự tiện lợi và thoải mái cho người nấu nướng trong gia đình. Thiết kế tủ bếp hiện nay có 3 kiểu dáng cơ bản bao gồm: tủ bếp chữ I, tủ bếp chữ L và tủ bếp chữ U.

Loại tủ bếp nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng, điều quan trọng là sự vừa vặn, phù hợp với bố cục của ngôi nhà cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ. Trong chuyên mục tìm hiểu về nội thất bếp đẹp hôm nay, công ty Nhà Bếp Xinh sẽ cùng bạn tìm hiểu tất tần tật những gì liên quan đến ưu nhược điểm của tủ bếp chữ I. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

tủ bếp chữ I
Thiết kế tủ bếp chữ I đẹp tại Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình

I. Tủ bếp chữ I là gì?

Tủ bếp chữ I là tủ bếp được thiết kế trên một đường thẳng còn được gọi là bếp một vách và có phòng bếp. Tủ bếp chữ I giống như hình dạng của chữ I nên có tên gọi như thế. Các khu vực chức năng cơ bản bao gồm: bếp nấu, bồn rửa, tủ bếp trên và dưới (hoặc chỉ tủ bếp dưới), tủ lạnh,… sẽ được bố trí trên một đường duy nhất đó.

1. Khái niệm nhà bếp hình chữ I và tủ bếp chữ I

Nhà bếp hình chữ I hay “Nhà bếp Pullman” phù hợp để đặt dọc theo chiều dài của bức tường trong những căn bếp nhỏ. Thiết kế tủ bếp chữ I thường thấy trong các studio hoặc gác xép vì tính hiệu quả cao. Trong một số trường hợp, tủ bếp chữ I được xây dựng để nâng cao hiệu quả sử dụng của toàn bộ ngôi nhà hơn là của một căn phòng đơn lẻ. Tất cả các tủ, thiết bị và đồ đạc trong bếp đều được tập hợp và chứa trong một bức tường dài hình chữ I.

Một số phiên bản hiện đại của thiết kế tủ bếp chữ I này kết hợp một hòn đảo có thể biến không gian thành một nhà bếp nhỏ, tức là nhà bếp hành lang. Hiệu quả của những kiểu tủ bếp chữ I là sản phẩm của sự sắp xếp “mặt bàn, bàn bếp và đảo”.

Thiết kế tủ bếp
Thiết kế tủ bếp chữ I đẹp tại Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình

Điều quan trọng nữa là phải xem xét tủ bếp chữ I có liên quan như thế nào với các thiết kế và yếu tố khác của ngôi nhà. Điều này đặc biệt đúng đối với các phòng gần đó như không gian ăn uống và sinh hoạt.

Bởi vì một bức tường của tủ bếp chữ I sẽ xác định toàn bộ nhà bếp, điều quan trọng là khi nhìn vào phải có sự thu hút một cách bắt mắt và hấp dẫn. Một số nhà bếp thậm chí còn kết hợp bố cục mở hoặc sàn mở có nghĩa là phòng khách hoặc phòng ăn sẽ sử dụng chung một không gian.

Những cách bố trí tủ bếp chữ I này lý tưởng hơn cho những người muốn tạo cảm giác rộng rãi hơn. Mặt khác, tủ bếp chữ I (còn được gọi là bếp hành lang hoặc bếp đi bộ) có bố cục gọn gàng phù hợp với không gian hạn chế và bếp một người nấu. Chúng thường bao gồm hai bức tường đối diện nhau hoặc mặt bàn song song với một lối đi ở giữa.

Thiết kế tủ bếp chữ I tận dụng không gian rất tốt. Ngoài ra, thiết kế tủ bếp chữ I không có tủ góc, và điều này sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm thêm nhiều chi phí.

tủ bếp đẹp
Thiết kế tủ bếp chữ I đẹp tại Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình

2. Ưu điểm của tủ bếp chữ I là gì?

2.1. Tủ bếp chữ I linh hoạt với nhiều không gian

So với tủ bếp chữ L và chữ U, ưu điểm nổi bật nhất của tủ bếp chữ I chính là khả năng ứng dụng linh hoạt vào nhiều bố cục phòng bếp. Căn bếp dù rộng hay chật, nhà phố hay chung cư, tất cả đều “vừa vặn”, đáp ứng một không gian nấu nướng tối giản hiện đại và tiện nghi cho gia chủ.

2.2. Tủ bếp chữ I giúp tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ

Tủ bếp chữ I hay còn gọi là tủ bếp thẳng nên không tốn nhiều diện tích trong căn phòng. Đối với những căn hộ chung cư vừa và nhỏ thì kiểu tủ bếp này sẽ là giải pháp phù hợp nhất. Tủ bếp trên và tủ bếp dưới được bố trí song song, ngăn cách bằng backsplash, hoặc tủ bếp trên có thể thu gọn lại để tạo không gian mở.

tủ bếp hình chữ I
Thiết kế tủ bếp chữ I đẹp tại Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình

Vì thiết kế tủ bếp chữ I rất đơn giản nên rõ ràng việc lau chùi, vệ sinh không làm mất nhiều thời gian của bạn. Đối với những căn hộ chung cư vừa và nhỏ, đặc biệt là những căn hộ studio thì kiểu tủ bếp chữ I này sẽ là giải pháp phù hợp nhất.

2.3. Tủ bếp chữ I linh hoạt trong thay đổi thiết kế

Do thiết kế của tủ bếp chữ I chỉ là một đường thẳng cực kỳ tối giản nên khi bạn có ý định chuyển thành tủ bếp chữ L hoặc chữ U để đáp ứng nhiều nhu cầu hơn thì điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được mà không ảnh hưởng nhiều đến nội thất hiện có.

Ngoài ra, để tăng thêm không gian nấu nướng và ăn uống trong phòng, bạn có thể bố trí đảo bếp song song hoặc một quầy bar nhỏ ở góc để tăng thêm sự tiện lợi cho căn bếp. Để tăng thêm không gian nấu nướng và ăn uống trong phòng, bạn có thể bố trí đảo bếp song song hoặc một quầy bar nhỏ.

nhà bếp đẹp
Thiết kế tủ bếp chữ I đẹp tại Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình

3. Nhược điểm của tủ bếp chữ I là gì?

3.1. Ít không gian lưu trữ

Tủ bếp hình chữ I so với tủ bếp chữ L và chữ U có ít không gian lưu trữ hơn nên nếu bạn có nhiều thiết bị nấu nướng, dụng cụ ăn uống,… cho một gia đình nhiều thành viên thì kiểu tủ bếp này sẽ không đáp ứng tốt. .

3.2. Không gian xử lý hạn chế với tủ bếp chữ I

Tủ bếp chữ I không có nhiều diện tích cho bạn thoải mái sơ chế, sơ chế thực phẩm,… trước khi nấu nướng. Nếu bạn chỉ nấu bữa ăn cho 1 – 3 người thì không sao, nhưng chuẩn bị nấu tiệc hay bữa ăn đông người thì bàn ăn sẽ rất chật chội.

tủ bếp tân bình
Thiết kế tủ bếp chữ I đẹp tại Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình

3.3. Không thích hợp nhiều người cùng nhau vào bếp

Tủ bếp hình chữ I có xu hướng dài hơn nên việc di chuyển giữa các khu vực sẽ không thuận tiện như bếp hình chữ U. Ngoài ra, chỉ thích hợp khi có 1 người đứng bếp, nếu 2 – 3 người cùng vào bếp. Việc chuẩn bị thức ăn, nấu nướng hay rửa bát cùng một lúc rất vướng víu.

II. Vì sao bạn chọn thiết kế tủ bếp chữ I với Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình?

Công ty thiết kế và thi công trọn gói Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình đã đặt ra tiêu chuẩn trong việc cung cấp các kiểu Nhà bếp Mô-đun Hình chữ I cho khách hàng. Sản phẩm này được thiết kế phù hợp tại các nhà cung cấp bằng cách sử dụng vật liệu cao cấp phù hợp với xu hướng thị trường mới nhất.

Thiết kế tủ bếp đẹp
Thiết kế tủ bếp chữ I đẹp tại Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình

Tủ bếp chữ I thích hợp sử dụng trong gia đình, nhà hàng khách sạn và nhiều nơi khác. Phạm vi cung cấp được biết đến với độ hoàn thiện tuyệt vời, chất lượng vượt trội và mức bảo dưỡng tối thiểu.

Đặc trưng thiết kế tủ bếp chữ I tại Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình:

 • Chất lượng tốt nhất
 • Hoàn thiện xuất sắc
 • Thiết kế cao cấp

III. Gợi ý cách lựa chọn tủ bếp chữ I phù hợp không gian tại Nhà Bếp Xinh

Bên cạnh những thiết kế đơn giản nhưng tiện nghi, về mặt vật liệu đối với những mẫu tủ bếp chữ I hện đại có thể được sử dụng được nhiều chất liệu như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp,…. Đây cũng được xem là yếu tố bạn có thể dựa vào để lựa chọn cho gia đình mẫu tủ bếp chữ I phù hợp không gian, nhờ vào việc so sánh ưu nhược điểm dưới đây.

1. Tủ bếp chữ I – Chất liệu gỗ tự nhiên

Trong thiết kế nội thất, gỗ sồi Nga, sồi Mỹ, gỗ xoan đào hay gỗ óc chó đều là những loại gỗ thuộc gỗ tự nhiên cao cấp, đã được lựa chọn kỹ càng, xử lý trên dây chuyền công nghệ hiện đại trước khi được chế tác thành vật dụng nội thất mang đến nhiều ưu điểm tiện nghi.

tủ bếp tân bình
Thiết kế tủ bếp chữ I đẹp tại Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình

Ưu điểm

 • Thiết kế mang vẻ đẹp mộc mạc với các vân gỗ khác nhau hay sơn phủ các màu khác nhau như màu vàng trắng, cánh gián đậm mang đến sự lựa chọn đa dạng
 • Tủ bếp chữ I với chất liệu gỗ tự nhiên có độ bền chắc chắn, tính ổn định cao hơn so với các loại tủ bếp khác.
 • Tủ bếp gỗ tự nhiên được tẩm sấy kỹ bền với nước, có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt.
 • Chất liệu gỗ tự nhiên phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại tùy theo bạn lựa chọn loại vân gỗ hay lớp màu sơn phủ.
 • Dễ dàng điêu khắc, uốn cong tạo họa tiết trên bề mặt.

Nhược điểm

Khác với sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp, tủ bếp gỗ tự nhiên có chi phí gia công chế tác lớn hơn do độ khan hiếm hiện nay dẫn đến các sản phẩm được chế tác từ gỗ tự nhiên cũng có giá thành cao hơn so với loại gỗ công nghiệp.

2. Tủ bếp chữ I – Chất liệu gỗ công nghiệp

Khung tủ bếp chữ I bằng gỗ công nghiệp thường được chế tác từ 2 loại gỗ chính là MFC và MDF, là loại chất liệu thông dụng được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế tủ bếp với giá thành khá rẻ và rất dễ thi công. Đồng thời kết hợp lớp phủ bề mặt như: Laminate, Acrylic hay Melamine,.… với độ bám sơn cao nên mang đến sự lựa chọn đa dạng về màu sắc cho người dùng.

thi công tủ bếp
Thiết kế tủ bếp chữ I đẹp tại Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình

Ưu điểm

 • Tủ bếp được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp được nén ép đều nhau, nên mức độ chịu lực được phân bổ đồng đều.
 • Cốt gỗ có khả năng chống ẩm, mối mọt hiệu quả, không nứt nẻ hay cong vênh bởi sự thay đổi thời tiết tại Việt Nam.
 • Từ màu sắc đến vân gỗ đa dạng, sắc nét phù hợp với nhiều sở thích của người tiêu dùng.
 • Vì bề mặt gỗ công nghiệp rộng hơn nhiều so với bề mặt gỗ tự nhiên nên khi sản xuất tủ bếp không phải chắp nối với nhau tiện dụng cho việc thiết kế và thi công.
 • Giá thành sản phẩm phải chăng.

Nhược điểm

 • Tủ bếp gỗ công nghiệp chỉ phù hợp với các phong cách hiện đại hay một số thiết kế mang phong cách tân cổ điển.
 • Không thể thiết kế những họa tiết, hoa văn phức tạp hay uốn cong bề mặt như gỗ tự nhiên. Đồng thời, chịu lực kém hơn so với gỗ tự nhiên.

IV. Thiết kế & thi công tủ bếp chữ I đẹp, uy tín tại Nhà Bếp Xinh Tp.HCM

Các sản phẩm tủ bếp chữ I được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau, giúp các khách hàng linh hoạt hơn trong việc lựa chọn thiết kế nội thất cho gian bếp nhà mình. Đặc biệt, đối với những căn bếp nhỏ thì một mẫu tủ bếp chữ I hiện đại có kiểu dáng đơn giản sẽ giúp cải thiện không gian nhà bếp một cách đáng kể. Để có thể sở hữu các mẫu tủ bếp chữ I ưng ý nhất, từ chất lượng đến mẫu mã đẹp bạn cần phải lựa chọn nơi cung cấp, thi công tủ bếp uy tín nhất.

Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình
Thiết kế tủ bếp chữ I đẹp tại Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình

Đơn vị Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công tủ bếp uy tín chắc chắn mang đến cho gia đình bạn những trải nghiệm hài lòng nhất có thể. Nhà Bếp Xinh đảm bảo:

 • Luôn cập nhập mẫu mã, thiết kế mới theo xu hướng thị trường.
 • Dây chuyền máy móc, sản xuất hiện đại.
 • Báo giá tủ bếp chữ I đẹp với chất liệu gỗ cao cấp.

Và hiện nay, các mẫu tủ bếp chữ I hoàn toàn có thể được thiết kế và thi công theo yêu cầu của gia chủ về kích thước, chất liệu hay màu sắc,… đảm bảo tính thẩm mỹ, tận dụng tối đa cách bày trí sao cho phù hợp với kết cấu ngôi nhà cũng như mong muốn của khách hàng. Vì vậy, giá cả tủ bếp chữ I có sự thay đổi nhất định, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nhà Bếp Xinh để nhận được báo giá chính xác cho mẫu tủ bếp chữ I mà mình yêu thích.

Lời kết

Tủ bếp chữ I thường là lựa chọn thiết thực và duy nhất dành cho một ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nó hoạt động hiệu quả vì mọi thứ đều gần như trong tầm tay bạn. Không gian chuẩn bị thực phẩm rộng rãi là rất quan trọng và lợi ích của các thiết bị ngăn kéo trong tủ bếp chữ I là không thể phủ nhận. Bạn nên xem xét vị trí đặt bàn ăn, hình dạng và kích thước ở giai đoạn thiết kế.

———-***——***———-

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH NHÀ BẾP XINH

dấu tick Showroom: 103 Bàu Cát 3, Phường 12, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

dấu tick Nhà Máy sản xuất nội thất: 139 Liên Ấp 2-6, Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

dấu tick Nhà máy sản xuất Sofa: D11/10F, Ấp 4, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

dấu tick Hotline: 0909.962.246

dấu tick Email: thaihoanhabepxinh@gmail.com

dấu tick Giờ làm việc: 8h30 – 17h30 từ Thứ 2 đến chủ nhật – riêng bộ phận kinh doanh hoạt động 24/24

NHÀ BẾP XINH – Khơi Nguồn Cảm Hứng Cho Không Gian Sống Của Bạn!

Trược để xem thêm

NHÀ BẾP XINH - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG. Những mẫu thiết kế Quý Khách đang xem trên web là thiết kế của các Khách Hàng đã lựa chọn Nhà Bếp Xinh Thiết Kế & Thi Công trong những năm vừa qua.

Mỗi Khách Hàng có những nhu cầu và Gu sở thích khác nhau Quý Khách tham khảo để có ý tưởng cho ngôi nhà của Mình.

Quý Khách có nhu cầu thiết kế theo không gian và Gu sở thích cá nhân , hãy liên hệ Nhà Bếp Xinh cùng đồng hành để cùng nhau tạo ra sản phẩm thiết kế chuẩn Gu và hoàn hảo nhất cho ngôi Nhà Của Mình

Call: 0909.962.246 cần hỗ trợ tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *