Tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nhà Bếp Xinh: 9 ưu điểm vượt trội trong thiết kế

Tủ bếp gỗ công nghiệp đang rất được ưa chuộng trong căn bếp mỗi gia đình, do tính đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu … vừa bền mà mang giá trị thẩm mĩ cao, phù hợp với những không gian nội thất mang hơi hướng hiện đại. Hơn thế nữa khi nguồn gỗ tự nhiên đang ngày một khan hiếm thì vai trò của gỗ công nghiệp nói chung và tủ gỗ công nghiệp nói riêng ngày càng trở nên quan trọng.

Bên cạnh đó, nhờ những ưu điểm vượt trội của mình mà tủ bếp gỗ công nghiệp đang dần thay thế cho các loại gỗ truyền thống. Tìm hiểu về các loại tủ bếp hiện đại này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà của mình. Vậy hãy để Nội thất Nhà Bếp Xinh giúp bạn chọn lựa tủ bếp gỗ công nghiệp tốt nhất cho gia đình nhé!

Thiết kế tủ bếp gỗ
Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh – Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

I. Tủ bếp gỗ công nghiệp là gì?

Để trả lời cho câu hỏi này thì rất đơn giản: Đây là loại tủ bếp được làm từ gỗ công nghiệp. Để chi tiết hơn thì chúng ta lại cần tìm hiểu gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là loại gỗ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đai, sử dụng bột gỗ từ những cây gỗ tự nhiên ngắn ngày kết hợp với các chất phụ gia chuyên dụng, được nén ép với áp suất cao để làm ra tấm cốt gỗ chất lượng. Sau đó, tấm cốt gỗ sẽ được phủ lên các bề mặt phủ khác nhau tạo thành một tấm gỗ hoàn mỹ nhất.

II. Phân loại một số tủ bếp gỗ công nghiệp

Để phân loại tủ bếp gỗ công nghiệp chúng ta phải dựa trên 2 yếu tố cấu thành là: cốt gỗ và bề mặt phủ

1. Phân loại tủ bếp gỗ dựa theo cốt gỗ

1.1. Tủ bếp gỗ cốt MDF

Đây là loại cốt gỗ được tạo thành từ các cành cây, nhánh cây sau đó được đưa vào máy nghiền nát thành bột và trộn với keo đặc chủng để ép ra thành các tấm ván với các độ dày khác nhau như 3mm, 6mm, 9mm, 12mm, 15mm, 18mm, 25mm. Kích thước tấm ván: 1220mm x 2440mm.

Với công nghệ phức tạp hơn, nên MDF được ép rất mịn, lõi xanh mịn có khả năng chống ẩm. Đây là nguyên liệu chủ yếu tạo thành nguyên liệu phục vụ tạo ra các sản phẩm nội thất tốt nhất. Tủ gỗ công nghiệp được làm bằng MDF có độ bền cao.

tủ bếp gỗ công nghiệp
Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh – Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

1.2. Tủ bếp gỗ cốt MFC

Gỗ MFC là loại cốt gỗ được chế từ các cành cây, nhánh cây hoặc thân cây gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo, cao su…), có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại. Sau đó được đưa vào máy nghiền nát thành dăm và trộn với keo đặc chủng để ép ra thành các tấm ván với các độ dày khác nhau như 9mm, 12mm, 15mm, 18mm, 25mm, cốt gỗ ván dăm có nhiều loại như cốt trắng, cốt xanh chịu ẩm, cốt đen… Kích thước tấm ván theo quy chuẩn: 1220mm x 2440mm.

MFC không được ép mịn như MDF, bạn có thể phân biệt các dăm gỗ bằng mắt thường. Tủ gỗ công nghiệp được làm từ MFC (ván dăm) có khả năng chịu lực rất tốt.

1.3. Tủ bếp gỗ cốt HDF

HDF thường được lấy từ nguyên liệu gỗ tự nhiên rừng trồng nguyên khối, luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao, từ 1000C – 2000C. Gỗ được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước, với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghiệp hoá hoàn toàn. Gỗ được đảm bảo chất lượng cao và thời gian xử lý nhanh.

Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) và được định hình thành tấm gỗ HDF có kích thước 2.000mm x 2.400mm, có độ dày từ 6mm – 24mm tùy theo yêu cầu. HDF có đặc điểm siêu chống ẩm và cứng, lực nén cao hơn các gỗ khác nên bền hơn, mịn hơn và nhất là HDF black.

tủ bếp gỗ đẹp
Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh – Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

2. Phân loại tủ bếp gỗ dựa trên bề mặt phủ

2.1. Tủ bếp gỗ có bề mặt phủ Melamine

Là bề mặt nhựa tổng hợp Melamine có độ dày rất mỏng ước chừng 0.4 – 1 rem, được phủ lên cốt gỗ, thông thường là cốt gỗ Ván dăm (Okal) hoặc Ván mịn (MDF). Sau khi hoàn thiện các tấm gỗ Melamine có độ dày thông thường là 18 mm và 25mm. Có các kích thước phổ thông là 1220 x 2440 hoặc 1830 x 2440mm.

Gỗ MFC có nhiều màu sắc đa dạng phụ thuộc vào vật liệu Melamine. Màu sắc trong gỗ MFC rất tươi, đều màu, sáng màu, có thể ứng dụng rộng dãi trong các văn phòng, gia đình và khách sạn. Tủ bếp gỗ công nghiệp Melamine sử dụng màu trắng nhẹ mang đến sự tinh xảo cho ngôi nhà.

2.2. Tủ bếp gỗ có bề mặt phủ Laminate

Bề mặt laminate là bề mặt nhựa tổng hợp, thường có độ dày hơn Melamine, độ dày của laminate là 0.5-1mm tùy từng loại, tuy nhiên laminate thông thường vẫn sử dụng có độ dày là 0.7 hoặc 0.8mm.

Tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate chủ yếu được phủ lên các cốt gỗ Ván dán (Okal), Ván mịn (MDF). Ngoài ra Laminate còn có thể dán vào gỗ uốn cong theo công nghệ postforming, ứng dụng để làm các loại mặt bàn, mặt ghế, các hệ tủ bếp, ốp tường gia đình, phòng họp, phòng hội trường…

Thiết kế tủ bếp
Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh – Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

2.3. Tủ bếp gỗ có bề mặt phủ Acrylic

Acrylic là là tên gọi của một loại vật liệu bề mặt với đặc trưng về độ sáng bóng và hiện đại. Acrylic (nhựa trong suốt), còn gọi là Acrylic glass (kính thủy tinh). Tại Việt Nam, Acrylic phổ biến với tên gọi là Mica.Acrylic là một loại nhựa có nguồn gốc từ tinh chế dầu mỏ và có tên khoa học là PMMA –  viết tắt của poly (methyl)-methacrylate. Acrylic có ưu điểm sáng đẹp, nhẹ và dễ chế tạo.

Đặc biệt ưu thế về độ bền, bề mặt bóng mịn và hiện đại, Acrylic đang được ưa chuộng trong lĩnh vực Nội thất tại Việt Nam và được Nội thất Nhà Bếp Xinh sử dụng cho nhiều chi tiết từ đơn giản như kệ TV, tấm trang trí đến phức tạp như tủ bếp, tủ áo…

Tủ bếp gỗ công nghiệp Crylic được thiết kế hiện đại với tông đen trắng giúp tận dụng tối đa không gian nhà bếp

2.4. Tủ bếp gỗ có bề mặt phủ Veneer

Veneer là gỗ tự nhiên sau khi khai thác được cắt (bóc ly tâm) thành những lát dầy từ 0.3mm > 0.6mm. Rộng tuỳ theo loại gỗ trung bình khoản 180mm, dài khoản 240mm, được gọi là veneer được phơi và sấy khô. Gỗ Veneer dễ thi công, chi phí lắp đặt rẻ và có thể tạo những đường cong theo như ý của nhà sản xuất.

Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp
Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh – Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

III. Vì sao nên sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp?

1. Vai trò của tủ bếp gỗ công nghiệp trong nhà bếp

Để phòng bếp nhà bạn luôn gọn gàng, bắt mắt cần có những sản phẩm nội thất phù hợp, trong đó không thể không kể đến tủ bếp hiện đại – nơi để trưng bày, lưu giữ những món đồ quan trọng như: bát đĩa, xoong nồi và rất nhiều đồ làm bếp quan trọng khác, giúp tránh sự xâm nhập của các loại côn trùng.

2. Kích thước, phong thủy và kiểu dáng cho tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp luôn có kích thước phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng, thông thường kích thước từ mặt đất lên bề mặt bàn nấu thường có độ cao 81 cm, đây được cho là phù hợp vớ khuôn khổ người Châu Á. Tiếp đó, chiều cao từ mặt bàn đến tủ bếp trên sẽ vào khoảng 60 đến 65cm; còn riêng tủ bếp thì được thiết kế chiều cao quen thuộc từ 80-85 cm,… Đây đều là những số liệu được nghiên cứu và định lượng từ công ty Nội thất Nhà Bếp Xinh.

Xét về mặt phong thủy, tủ bếp cũng có vị trí không kém phần quan trọng, người ta thường dùng thước Lỗ Ban để vận dụng cho vấn đề này.

Tủ bếp gỗ bằng công nghiệp luôn được thiết kế phù hợp theo kiểu dáng phòng bếp nhà bạn. Ba kiểu dáng phổ biến nhất hiện nay là tủ bếp hình chữ I, ngăn bếp hình chữ U, ngăn bếp hình chữ L.

tủ bếp gỗ hiện đại
Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh – Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

3. Những ưu điểm chúng ta nên sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình

3.1. Tiết kiệm chi phí

Vận hành chủ yếu bằng máy móc, việc gia công ít tốn thời gian. Năng suất lao động tăng, có thể sản xuất nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn. Điều đó sẽ giúp tủ bếp bằng gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn so với tủ bếp bằng gỗ tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

3.2. Đặc tính nổi bật

Dòng tủ bếp này có chung các đặc tính nổi bật như: chống mối mọt; chịu nước tốt; khả năng chịu ẩm và chịu nhiệt cao; không bị co ngót hay cong vênh khi thay đổi thời tiết nên rất phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

3.3. Đa dạng về màu sắc và kiểu dáng

Dễ thi công cũng như dễ tạo hình vậy nên kiểu dáng rất phong phú. Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên màu sắc tủ vô cùng đa dạng cho bạn lựa chọn.

3.4. Đảm bảo chất lượng

Trước khi gia công tủ bếp thì các nhà sản xuất sẽ phải tiến hành xử lý kỹ thuật toàn bộ gỗ nguyên liệu bao gồm công đoạn sấy gỗ, xử lý chống ẩm mốc, mối mọt, sơn lót, tạo bóng bề mặt… nhằm giúp cho sản phẩm có thể thích ứng với mọi tác động của môi trường bên ngoài, mang lại độ bền cao và tính thẩm mỹ.

3.5. Dễ dàng thi công, lắp đặt

Toàn bộ cấu tạo, kiểu dáng, kích thước cửa của tủ bếp đều được nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể dễ dàng thi công. Tủ bếp lại có khối lượng tương đối nhẹ, tháo lắp, di chuyển đơn giản hơn nhiều so với tủ bếp tự nhiên.

Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp
Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh – Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

3.6. Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Trong việc vệ sinh lau chùi tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay xảy ra vấn đề ẩm mốc thì với dòng tủ bếp này bạn không phải quá lo lắng. Với công nghệ lõi xanh chống ẩm, trên bề mặt gỗ thường có các lớp phủ công nghiệp trơn mịn và sáng bóng. Thiết kế tiện lợi mà vẫn trang trọng, bạn có thể thoải mái lau chùi vệ sinh sạch sẽ mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

3.7. Không bị biến dạng

Tủ bếp bằng gỗ công nghiệp được nén ở nhiệt độ và áp suất cao nên có độ cứng cao, không bị cong vênh, không bị co ngót, không bị ảnh hưởng do điều kiện thời tiết.

3.8. Khả năng chống ẩm cao

Do thành phần của gỗ có chứa keo chống ẩm nên khả năng chống ẩm mốc của tủ bếp cao, thích hợp với nhiều môi trường, kể cả những căn bếp có độ ẩm cao.

3.9. Tính thẩm mỹ cao

Do bề mặt gỗ được phủ bằng nhiều loại vật liệu khác nhau nên tủ bếp không bị trầy xước, dễ lau chùi và đặc biệt có tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể lựa chọn màu sắc tủ phù hợp với sở thích của mình như: trắng, xám, nâu, trắng pha xám…

tủ bếp gỗ sang trọng
Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh – Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

IV. Nội thất Nhà Bếp Xinh – Địa chỉ cung cấp tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ, chất lượng

Hiện nay, Nội thất Nhà Bếp Xinh là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn để thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp. Công ty có đội ngũ nhân viên thiết kế riêng, có thể giúp khách hàng lựa chọn được loại tủ phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn.

Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, nhanh chóng. Công ty sẽ hỗ trợ việc vận chuyển một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất cho khách hàng khi đặt hàng.

Mức giá mà Nhà Bếp Xinh đưa ra cho khách hàng mua tủ gỗ công nghiệp là mức báo giá thi công nội thất cạnh tranh, thấp hơn nhiều so với các đơn vị thiết kế, thi công nội thất khác bởi chúng tôi có xưởng sản xuất riêng, không qua trung gian.

Nếu bạn muốn có thêm thông tin hoặc muốn đặt hàng tủ bếp gỗ công nghiệp thì có thể liên hệ với Nội thất Nhà Bếp Xinh quận Tân Bình để được tư vấn cũng như nhận báo giá đầy đủ và nhanh chóng.

Thiết kế tủ bếp đẹp
Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh – Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Nhà Bếp Xinh tự hào dịch vụ thiết kế nội thất bếp, nội thất nhà phố, căn hộ, Villa… chuyên nghiệp, uy tín chất lượng nổi tiếng hàg đầu Việt Nam.

Chúng tôi cam kết:

  1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
  2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
  3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
  4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm mới.

V. Đánh giá của khách hàng khi lựa chọn mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh

1. Kiểu dáng da dạng

So với nhiều loại gỗ thịnh hành hiện nay, thì tủ bếp công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh có kiểu dáng, mẫu mã đa dạng và được nhiều khách hàng yêu thích. Dù là nhà cấp 4, nhà ống, nhà phố hay biệt thự sang trọng đều có thể tôn vinh nét đẹp kiến trúc nhà bằng tủ bếp công nghiệp bắt mắt hiện nay.

nhà bếp đẹp
Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh – Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

2. Mang nét đẹp hiện đại

Là sản phẩm do Nội thất Nhà Bếp Xinh thiết kế và thi công nên có thể tạo hình vân gỗ, màu sắc và kiểu dáng theo ý thích. Toát lên nét sang trọng và hiện đại, do đó mẫu tủ bếp công nghiệp đẹp trong những năm gần đây luôn là sự lựa chọn đáng chú ý của nhiều gia đình. Mang cái nhìn tinh tế từ phong cách hiện đại, tủ bếp gỗ công nghiệp đang làm chủ đề nắm bắt xu hướng thời bấy giờ.

3. Tuổi thọ lâu năm

Ngoài kiểu dáng đa dạng và chi phí thấp, tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh được nhiều gia đình đánh giá cao sự chất lượng và bền bỉ. Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp rất khắt khe, không tạo đường cong và nứt vân gỗ dù đã sử dụng một thời gian. Với tuổi thọ lâu năm và chất lượng sản phẩm cao, gỗ công nghiệp dần trở thành nội thất không thể thiếu của nhiều gia đình.

Ngoài ra, bảng giá tủ bếp gỗ công nghiệp tại Nội thất Nhà Bếp Xinh phù hợp kinh tế nhiều gia đình, đề cao chất lượng, cho đến chế độ bảo hành hấp dẫn. Kiểu dáng đa dạng, tôn vinh nét đẹp sang trọng của ngôi nhà, phong cách nắm bắt xu hướng hiện nay.

———-***——***———-

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH NHÀ BẾP XINH 

dấu tick Showroom: 103 Bàu Cát 3, Phường 12, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

dấu tick Nhà Máy sản xuất nội thất: 139 Liên Ấp 2-6, Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

dấu tick Nhà máy sản xuất Sofa: D11/10F, Ấp 4, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

dấu tick Hotline: 0909.962.246

dấu tick Email: thaihoanhabepxinh@gmail.com

dấu tick Giờ làm việc: 8h30 – 17h30 từ Thứ 2 đến chủ nhật – riêng bộ phận kinh doanh hoạt động 24/24

 NHÀ BẾP XINH – Khơi Nguồn Cảm Hứng Cho Không Gian Sống Của Bạn!

Trược để xem thêm

NHÀ BẾP XINH - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG. Những mẫu thiết kế Quý Khách đang xem trên web là thiết kế của các Khách Hàng đã lựa chọn Nhà Bếp Xinh Thiết Kế & Thi Công trong những năm vừa qua.

Mỗi Khách Hàng có những nhu cầu và Gu sở thích khác nhau Quý Khách tham khảo để có ý tưởng cho ngôi nhà của Mình.

Quý Khách có nhu cầu thiết kế theo không gian và Gu sở thích cá nhân , hãy liên hệ Nhà Bếp Xinh cùng đồng hành để cùng nhau tạo ra sản phẩm thiết kế chuẩn Gu và hoàn hảo nhất cho ngôi Nhà Của Mình

Call: 0909.962.246 cần hỗ trợ tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *